Trang chủ / Blog / Làm sao để mua giày không bị nhầm size?

Làm sao để mua giày không bị nhầm size?


Đầu tiên trước khi mua giày bạn phải đo chân ,trước tiên là đo chiều dài chân. Để đo chiều dài chân bạn đặt cây thước dưới nền nhà sau đó dẫm chân lên, canh từ cuối gót đến đầu ngón chân cái, thuận chân nào đo chân đó. Ra size bao nhiêu thì canh theo bảng bên dưới.

SHOP GIÀY CŨ VN

Gõ Google một phát là ra rất nhiều bản size khác nhau, nhưng đúng nhất là bản này: (23cm = 38) (24cm = 39)  (25cm = 40)  (26cm = 41) (27cm = 42)  (28cm = 43)

Chân bè hơn bình thường thì cộng thêm 1 đến 2 size so với độ dài chân.

Size nữ và size nam thực ra gần bằng nhau.Trên mạng có đủ các bảng ghi size nam và size nữ ma trận nhưng hiếm có hãng giày nào ghi size nam size nữ lên tem giày của mình mà chỉ có giày kiểu dáng nam và kiểu dáng nữ mà thôi.

Trong đôi giày có con tem ghi chiều dài đôi giày chú ý là số đo ghi chiều dài đôi giày không liên quan gì đến size giày nhé.Có hãng nó tính độ dài bên trong đôi giày, lại có hãng nó tính độ dài của tổng thể đôi giày. Size Việt Nam trên Bitis ghi EUR giống size của giày Nike, Adidas ( FR), giày Nhật (JR), giày Hàn (KR)...Tất cả size này canh giống nhau theo bảng trên như một chuẩn quốc tế.

SHOP GIÀY CŨ VN

Chữ Male/Female trên tem Adidas có nghĩa là nam hay nữ mang đều được chứ không liên quan gì đến size giày.
Tại sao hai người cùng một cỡ chân mà một người kêu vừa còn người kia thì cho là quá rộng. Giải thích đơn giản là người số 2 thích mang rộng rãi, thậm chí có người  mang rộng hơn tới 3 số size vẫn cho là rất ok. Đó là sở thích của mỗi người, không phải ai cũng thích mang đúng size. Ví dụ tôi size 39, tôi thích mua giày size 40 mang cho thoải mái là chuyện bình thường nhưng mà chú ý mang sao thì mang vẫn phải biết số đo của chân mình là bao nhiêu chứ đừng nên mua theo cảm tính nhé.

Tại sao giày size 39 mà chân tôi 40 vẫn xỏ vừa. Giải thích là vì có một số hãng giày nó luôn có tiêu chuẩn làm dư ra từ 0,5 đến 1cm so với size thật để có không gian ở phần mũi giày cho thoải mái. Thế nên đôi khi ta vẫn xỏ vừa những đôi bé hơn 1 size.

Cẩn thận cho những bạn vào tiệm giày xỏ đại đôi nào vừa, xem size nào phán mình size đó luôn thì có ngày ôm hận nhé! Có nhiều loại giày form nó ôm hoặc rộng.Ví dụ bạn mang vừa size 39 đôi giày ở nhà của bạn nhưng nếu mua Ultraboost size 39 thì chắc chắn bạn mang không vừa nhé! Vì ultraboost form ôm bạn phải mua hơn ít nhất 1 size mới vừa thế nên phải cẩn thận. Trên thị trường cũng có rất nhiều đôi giày forrm ôm hoặc rộng hơn bình thường nên tốt nhất là đo chân cho kĩ và hỏi lại người bán về phom của đôi giày.

Chúc các bạn mua giày thành công nhé!

Anh em nào săn giày cũ hàng hiệu giá rẻ thì vui lòng Kết bạn Zalo 0904073284 để săn giày cũ hàng hiệu up lên nhật kí mỗi ngày.